Đề án số 5: Phát động

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: giúp tăng tuổi thọ, tốt cho tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa, giảm bớt sự trầm cảm, tăng cường trí nhớ, tránh thừa cân béo phì, giữ gìn vóc dáng thon gọn… Vì vậy, theo các chuyên gia về sức khỏe mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 10 phút cho một bài tập thể dục là đã giúp cho cơ thể chúng ta thêm sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật…

Hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích  của việc tập thể dục đối với sức khỏe con người, Quỹ từ thiện  Vì Chất Lượng Cuộc Sống đã tiên phong phát động phong trào và hướng dẫn toàn dân luyện tập thể dục tăng cường sức khỏe với chuỗi cuộc thi mang tên “Vượt qua nỗi sợ nCoV” trên khắp cả nước. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu người dân ở mọi độ tuổi và hàng trăm ngàn doanh nghiệp trên khắp cả nước góp phần thúc đẩy khả năng tự rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng trước dịch bệnh Covid -19. Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” cũng đã được Bộ y tế, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khuyến nghị luyện tập giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống Covid. Bài tập này còn được công nhận và trở thành: “Kỷ lục Việt Nam năm 2022”.

Song song đó Quỹ từ thiện Vì Chất Lượng Cuộc Sống cũng đồng hành cùng Tập Đoàn Green+  tiếp nối trong chương trình “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022” do TPHCM tổ chức tháng 03/2022 vừa qua, với gần 6.000 người tham gia, như một sự khích lệ người dân luôn cố gắng nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

 Sắp tới, Quỹ từ thiện Vì Chất Lượng Cuộc Sống vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa, nâng cao và rèn luyện sức khỏe cùng cộng đồng trên khắp cả nước với mong muốn ở mỗi chúng ta đều có thể giữ lấy “chìa khóa vàng sức khỏe” để mở rộng mọi cánh cửa thành công ở tương lai.