Đề án số 7: Số hóa ngành y tế

Từ những năm đầu tiên khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện, vấn đề khám chữa bệnh từ xa thông qua trung tâm quản lý, điều hành có phương tiện kỹ thuật số tiên tiến hỗ trợ luôn được ngành y tế quan tâm hàng đầu, giúp cho việc tư vấn và khám chữa bệnh từ xa cho người dân là vô cùng cần thiết, cấp bách.

Việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ tối đa cho ngành y tế giúp lưu trữ dữ liệu bệnh nhân, tăng cường tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, đặt lịch khám bệnh… góp phần giảm tải cho số lượng bệnh nhân phải chờ đợi, giảm tập trung đông đúc khi bệnh dịch vẫn còn tiếp diễn.

Việc số hóa ngành y tế cũng đảm bảo các thủ tục hành chính trong các bệnh viện như đặt lịch khám, chữa bệnh, quản lý người ra vào bệnh viện… một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, để giảm tải số lượng công việc cho nhân viên y tế, tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám, nhiều bệnh viện hiện nay đã lắp đặt các cây đăng ký khám bệnh tự động tại các tầng giúp người bệnh cách đăng ký và lấy số dễ dàng hơn.

Và hoạt động của Quỹ từ thiện Vì Chất Lượng Cuộc Sống hiện nay mong muốn cùng các đơn vị hỗ trợ nhiều thiết bị y tế hiện đại, vận động lắp đặt các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại cho các cơ sở y tế còn thiếu thốn điều kiện cơ sở vật chất trong việc khám chữa bệnh cho người dân ở những vùng còn khó khăn.