Hướng về miền trung Lý Sơn – Quãng Ngãi trong chương trình “Khám, phát thuốc miễn phí” lần 10

Trong khoảng tháng 10 năm 2020, khúc ruột Miền Trung đã hứng chịu những trận mưa bão gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi cũng là một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa bão gây ra. Hệ thống y tế của địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Bên cạnh đó, việc giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tổn thất về tài sản của các cơ sở giáo dục, việc giảng dạy và học tập của học sinh cũng bị gián đoạn.

Trong bối cảnh đó, Quỹ tấm lòng vàng, Đoàn trường Đại Học Y Dược TP.HCM cùng chính quyền các cấp của Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình ý nghĩa “ Khám, phát thuốc miễn phí” nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của người dân trên địa bàn cũng như đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời tạo điều kiện cho các giáo viên và học sinh sớm được tiếp tục công việc giảng dạy và học tập.

Từ ngày 21/11 đến ngày 22/11/2020, Ban tổ chức phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân ở huyện đảo Lý Sơn với các hoạt động như: Tổ chức khám, phát thuốc cho 700 người dân; trao tặng 10 phần quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh khó khăn trên đảo; hỗ trợ vật dụng sửa chữa nhà cho người dân sau bão…

Chương trình không chỉ dừng lại ở sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là lời động viên tinh thần to lớn để bà con huyện đảo Lý Sơn sớm vượt qua khó khăn, khắc phục phần nào hậu quả của thiên tai gây ra; khích lệ giáo viên và học sinh không ngừng phấn đấu và đạt thành tích cao trong học tập.