Tổng kết & Trao giải Cuộc thi Toàn quốc “Vượt qua nỗi sợ nCoV” tại Hà Nội

Tối ngày 29/3/2022, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Tập Đoàn Green+, Quỹ từ thiện Vì Chất Lượng Cuộc Sống, Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) và Công ty CP Khoáng Sản & Xây Dựng Bình Dương tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác Video clip “Vượt qua nỗi sợ nCoV”.

Qua 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và người dân trên cả nước với tổng cộng 5.310 video clip gửi về tham dự cuộc thi. Clip dự thi là video clip ghi lại hình ảnh nhóm hoặc cá nhân thực hiện “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 07 động tác của tác giả Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Green+). Bài tập gồm 7 động tác đơn giản, dễ tập không chiếm nhiều diện tích, người già và trẻ nhỏ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp hít thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết. Đặc biệt, giúp tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19. Bài tập này cũng đã được Bộ Y tế, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khuyến nghị tập luyện để tăng cường sức khỏe, phòng chống Covid-19.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 685 triệu đồng. Trong đó mỗi tỉnh sẽ nhận được 10 triệu đồng cho giải bình chọn nhất – nhì – ba cấp tỉnh; 5 giải cho 5 tỉnh có số lượng bài dự thi nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng và 10 giải cho 10 video clip xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.

Qua quá trình xét chọn các phần thi kỹ lưỡng và khách quan của Hội đồng Ban Giám khảo của cuộc thi; giải nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng đã thuộc về Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên – Tỉnh Kiên Giang; giải nhì cuộc thi trị giá 20 triệu đồng đã thuộc về Trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Tỉnh Bến Tre và giải ba trị giá 10 triệu đồng thuộc về Trường THPT Châu Thành – Tỉnh Kiên Giang.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết & trao giải: